1

Vì sao ta chia tay

KHÓA HỌC KẾ TOÁN KÈM RIÊNG THEO YÊU CẦU 1-1 xem ngay

KHÓA HỌC KẾ TOÁN NỘI BỘ CẤP TỐC ONLINE xem ngay

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG xem ngay

VÌ SAO TA CHIA TAY

“Người gỗ” thân yêu!

Để em tính xem chúng ta quen nhau bao lâu rồi nhỉ? À, bắt đầu từ ngày em học lớp 10, có nghĩa là 6 năm rồi đấy. Cũng nhanh anh nhỉ? Bắt đầu sang năm thứ 7 rồi. Đố anh biết được hôm nay là ngày gì nào? Và em viết cho anh để làm gì? Nếu anh đoán được sẽ có quà đấy.

Hôm nay chẳng là ngày gì cả nhưng mà hôm nay em lại mong muốn được làm một việc gì đó trong suốt 6 năm qua. Vì thế mà em viết thư này để cám ơn anh về tất cả những gì mà anh đã làm cho em trong suốt thời gian qua, từ khi chúng ta còn là những người bạn tốt của nhau Người gỗ à.

Cám ơn anh luôn dành cho em những lời nói yêu thương, cám ơn anh luôn là người bạn tốt, động viên và khuyến khích em. Cám ơn anh đã tặng em biết bao món quà, nhất là món quà: “quan tâm, chia sẻ” trong suốt 6 năm qua.

Cám ơn anh đã cho em được yêu thương, cho em biết rằng việc quan tâm và lo cho 1 người nào đó lại khiến cho cuộc sống của em trở nên ý nghĩa biết nhường nào!

Cám ơn anh vì tất cả!…

Anh à, từ ngày em trở thành cô sinh viên của trường báo chí, các bạn cùng phòng em biết em có người yêu ở Thanh Hoá, rồi biết em nửa năm mới được gặp anh một lần các bạn ấy đều cười và nói rằng: “Tình đầu khó thành lắm, nhất là tình yêu sinh viên, rồi cũng chẳng đi đến đâu…”. Nhưng em thì không nghĩ vậy. Em nghĩ chỉ cần mình yêu thật lòng, không tính toán và cùng nhau cố gắng là được. Kể cả lĩnh vực khác em đều nghĩ như vậy. Và em đã mang những suy nghĩ trẻ con của 1 cô bé mới bước vào đời và cuối cùng nhận ra 1 sự thật cay đắng, cuộc đời không hề đơn giản như vậy. Ở đời làm người tốt vẫn chưa đủ, người ta còn cần những điều gì khác nữa…

Từ khi nhận lời yêu anh em cũng biết được những sự thiệt thòi của mình. Không hẹn hò chiều thứ 7, không cafe, không được thường xuyên bên nhau… Nhưng bù lại em luôn nhận được những bức thư ngọt ngào nhất mà anh gửi cho. Cuối tuần nào em cũng mong ngóng xem mình có thư không? Tất cả những điều đó cũng đủ làm em vui rồi.

Anh à! Có điều này em suy nghĩ cũng khá lâu rồi. Em muốn khi nào có dịp gặp anh em sẽ nói. Nhưng mà em sợ rằng khi gặp anh em sẽ chẳng nói được gì cả. Anh cũng biết mỗi lần em giận anh, định gặp anh em sẽ mắng cho anh 1 trận, nhưng khi gặp anh nhìn vào mắt anh thì em lại quên hết những giận hờn, em cũng không biết tại sao nữa…

Anh à! Khi yêu bất cứ người con gái nào cũng mong được ở bên cạnh người yêu. Nhưng mong ước của em thì mãi vẫn không thành hiện thực. Cũng từ lâu rồi, em đã nhận ra rằng mối quan hệ của chúng mình đã không còn như ngày xưa nữa. Và em cũng biết rằng anh đã không còn dành nhiều tình cảm cho em như ngày đầu cách đây 3 năm. Những bức thư anh gửi cho em đã thưa dần, em vẫn biết thế nhưng mà vì quá yêu anh nên em đã níu kéo 1 cách vô vọng. Em biết rằng sự níu kéo này chỉ mang lại đau khổ mà thôi, vì giữa anh và em có chuyện gì xảy ra đâu nhỉ? Giá mà em biết được điều đó.

Nhưng anh à, em biết anh của em là 1 người thẳng thắn và dũng cảm lắm cơ mà. Vậy tại sao anh lại không nói ra. Em và anh đều là người yêu ghét rõ ràng cơ mà. Cho dù anh không còn thương em như ngày đầu thì cũng hãy nói ra. Mặc dù điều đó có làm em buồn đi chăng nữa. Cuộc sống mà anh, không phải cái gì mình muốn là có được. Con người thay đổi thì tình cảm cũng vậy. Nó cũng thay đổi khi mình gặp được người này phù hợp hơn người kia!

Anh có biết? Mỗi khi nhớ anh em đều khóc một mình. Anh đừng cho em là yếu đuối nhé. Cũng tại em không có ai chia sẻ nên cách duy nhất thoát khỏi nỗi buồn là khóc mà thôi. Từ ngày em quen anh em hay khóc hơn thì phải, em cũng không biết tại sao nữa?

Anh à, có lẽ mối quan hệ của chúng ta chỉ nên dừng tại đây thôi. Em không muốn anh khó xử đâu. Và những gì anh viết cho em, hứa với em thì em cũng sẽ quên, anh cũng đừng suy nghĩ nhiều anh nhé! Em xin lỗi vì đã tự mình quyết định như thế này! Nhưng anh à… tình yêu không thể nào ép buộc được, nó phải đến từ 2 phía, em không thể nào níu kéo một người mà đã không còn tình cảm với mình.

Nhưng em vẫn muốn nói với anh 1 điều là chỉ có chúng mình thay đổi còn mọi chuyện sẽ vẫn như trước kia. Những gì chúng ta có trước kia từ gia đình, bạn bè chung… đến giờ em vẫn luôn tôn trọng. Chúng ta sẽ vẫn là bạn tốt như ngày nào anh nhé!

Anh đừng nghĩ em làm thế là tỏ ra cao thượng nhé! Em cũng chỉ là 1 cô gái bình thường mà thôi. Em cũng biết yêu, biết ghét như mọi người. Nhưng anh à, việc thù ghét 1 người mà mình đang yêu thương quả là 1 việc không mấy dễ dàng nếu không muốn nói là quá khó. Em không muốn mình thù ghét bất cứ ai, vì điều đó chỉ làm cho mình đau khổ mà thôi. Em còn nhớ 1 câu nói của 1 nhà văn nào đó: “Muốn làm người hãy học cách yêu thương. Yêu thương mọi người xung quanh, và yêu thương cả chính mình, yêu thương cả những gì mình đang có”. Em tự hào vì chúng ta luôn có những ngưòi bạn tốt ở bên cạnh. Và sẽ không thể có gì thay đổi được điều đó, kể cả mối quan hệ của chúng ta.

Em cũng vẫn muốn nghe suy nghĩ của anh, nếu anh thật lòng muốn chia sẻ cùng em. Có lúc nào chúng ta gặp nhau cũng nên nói cho rõ ràng. Còn bây giờ anh cứ hãy làm theo những gì anh muốn.

Rồi sẽ có 1 cô gái nào đó sẽ thế chỗ em trong trái tim anh. Anh hãy trân trọng cô ấy và hãy ở bên cạnh cô ấy cả khi vui lẫn khi buồn anh nhé!

Mong anh hạnh phúc!

LỚP TIN HỌC VĂN PHÒNG CƠ BẢNxem ngay

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁNxem ngay

KHÓA HỌC KẾ TOÁN CHO GIÁM ĐỐC CHỦ DOANH NGHIỆPxem ngay


    TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

    Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

    Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *