1

Kỹ năng của kế toán Doanh Nghiệp

KHÓA HỌC KẾ TOÁN KÈM RIÊNG THEO YÊU CẦU 1-1 xem ngay

KHÓA HỌC KẾ TOÁN NỘI BỘ CẤP TỐC ONLINE xem ngay

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG xem ngay

Các kỹ năng cần thiết của một kế toán Doanh Nghiệp

– Phải có chuyên môn giỏi:
Muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, trước hết khi đang còn học trong trường phổ thông thì phải chú tâm vào môn toán, giỏi tính toán, yêu thích các con số, có khả năng sử dụng thành thạo máy tính.Trong công việc bạn phải được chứng minh năng lực của mình qua thời gian kinh nghiệm và những thành tích bạn đã đóng góp cho doanh nghiệp.
Khả năng sử dụng thành thạo máy tính.
– Phải có đạo đức nghề nghiệp:
Các doanh nghiệp trên thế giới hiện nay rất chú ý đến đạo đức nghề nghiệp của người kế toán viên mà bất kì nghề nào cùng cần có. Đạo đức của một kế toán viên chuyên nghiệp phải được biểu hiện ở sự trung thực, liêm khiết, bảo mật thông tin và có ý thức chấp hành pháp luật.
– Phải chính xác và cẩn thận:
Ngoài yêu cầu về đạo đức, chuyên môn, người kế toán viên nhất định phải có tính cẩn thận, ngăn nắp và khoa học bởi nghề kế toán gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ với những con số “biết nói” về tình hình tài chính, luôn tuân thủ quy định, quy trình của doanh nghiệp. Công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Nếu thiếu tố chất này, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được giấc mơ của nhân viên kế toán tin cậy trong lòng mọi người.
– Phải có khả năng quan sát và phân tích:
Công việc một nhân viên kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.
Phải có tư duy logic cao:
Là nhân viên kế toán cần có tư duy tư duy logic cao, vì kế toán là một công việc luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp.

LỚP TIN HỌC VĂN PHÒNG CƠ BẢNxem ngay

LỚP HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁNxem ngay

KHÓA HỌC KẾ TOÁN CHO GIÁM ĐỐC CHỦ DOANH NGHIỆPxem ngay


    TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

    Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

    Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *